Thủ thuật web phần 25 : Hướng dẫn thay đổi proxy truy cập web bị chặn ip

Đăng lúc: 09:52 16-11-2015

1.Proxy là gì ?

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản thay vì bạn truy cập vào 1 website bằng chính ip của mình đang sử dụng nhưng khi sử dụng proxy bạn sẽ truy cập vào 1 địa chỉ ip khác và từ đó truy cập vào website bạn muốn bằng địa chỉ ip đó . Nó đến đây thì chắc bạn đã hiểu được lợi ích mà nó mang lại lớn đến cỡ nào nhỉ nhưng mình sẽ chỉ rõ 1 vài lợi ích lớn nhất là bạn có thể truy cập vào 1 số website bị chặn , ẩn danh truy cập của mình vào 1 trang web vì 1 lý do nào đó ,...
Các bạn xem hướng dẫn nhé .

2.Cách tìm proxy nước ngoài .

Bạn vào Google và tìm kiếm với từ khóa proxy nước nào đó mà bạn muốn sử dụng , ở đây mình sẽ lấy ví dụ là Việt Nam .

Hình minh họa

Có rất nhiều proxy ở đây nhưng tốt nhất bạn nên chọn cổng 80 hoặc 8080 vì đa số ở việt nam sử dụng 2 cổng này . Bạn tìm các proxy của nước khác cũng tương tự như vậy .


Hình minh họa

3.Thay đổi proxy trên trình duyệt web của bạn

Ở đây mình sử dụng trình duyệt Cốc Cốc , trình duyệt Google Chorm cũng tương tự bạn nhé , còn các trình duyệt khác thì mình chưa tìm hiểu .

Đầu tiên bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lên vào phần Cài Đặt .

Hình minh họa


Bạn kéo xuống dưới và tìm phần Hiển Thị Cài Đặt Nâng Cao .Hình minh họa


Bạn tiếp tục kéo xuống và tìm phần mạng --> Lick vào phần Thay Đổi Cài Đặt Proxy để tiến hành thay đổi .


Hình minh họa

Bạn lick vào Lan settingsHình minh họa


Bạn lick vào ô Use a proxy server for your Lan (These settings will not apply to dial-up orvVPN connections) và nhập địa chỉ proxy mà bạn muốn vào và nhấp ok là xong . Tắt proxy thì làm ngược lại nhé , tắt ô bạn đã lick .

 


Hình minh họa

 
Còn rất nhiều thủ thật hay các bạn đón xem nhé ! các bạn có thể xem thêm Thủ thuật web phần 24 : Hướng dẫn thay đổi đường dẫn download trên web tại đây